เกี่ยวกับเรา

        นายคเชนท์ ภูตินาถ ผู้บุกเบิกนำไก่ดำพันธุ์มองโกลจากประเทศจีน เข้ามาเลี้ยงในประเทศไทยเมื่อปี พ.ศ.2522 นายคเชนท์และลูกชาย (นายเฉลิมเกียรติ และนายสุพัฒน์ ภูตินาถ) ได้เพียรพยายามขยายพันธุ์เลี้ยงจนสามารถขยายพันธุ์ได้เป็นจำนวนมาก ความสำเร็จจึงเกิดขึ้นพร้อมกับชื่อ“ฟาร์มไก่ดำเฉลิมเกียรติ”ฟาร์มไก่ดำแห่งแรกของประเทศไทย ซึ่งเริ่มแรกได้นำเนื้อไก่ดำไปขายตอนเช้าที่สวนลุมพินี เมื่อความนิยมเพิ่มมากขึ้นจึงค่อยๆขยายไปตามภัตตาคาร และได้ขายพันธุ์ให้เกษตรกรไปเลี้ยงจนมีฟาร์มอยู่ทั่วประเทศ
        ด้วยความคิดริเริ่มว่าผลิตผลทางการเกษตรจะมีความก้าวหน้าไปได้ จะต้องมีอุตสาหกรรมมารองรับอย่างต่อเนื่องทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ ในปี พ.ศ.2524 นายคเชนท์จึงเริ่มก่อตั้งโรงงานผลิตซุปไก่ดำสกัดแห่งแรกของประเทศไทย บรรจุขวด และเนื้อไก่ดำตุ๋นผสมยาจีน บรรจุกระป๋อง ภายใต้เครื่องหมายการค้า BONBACK โดยมีนักวิชาการมาช่วยค้นคว้าในการพัฒนาคุณภาพของไก่ดำ พร้อมกับการคิดค้นสูตรการผลิต “ต้นตำหรับซุปไก่ดำสกัด” จนสำเร็จในปี พ.ศ.2527 และจัดตั้ง บริษัท ไก่ดำมหากิจ จำกัด โดยมีโรงงานอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมบางพลี จ.สมุทรปราการ และได้ใช้ไก่ดำแท้จากฟาร์มไก่ดำเฉลิมเกียรติ เป็นวัตถุดิบหลัก
      แต่เป็นที่น่าเสียดายที่นายคเชนท์ได้ถึงแก่กรรมในช่วงต้นปี พ.ศ.2527 ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกันกับที่ผลิตภัณฑ์กำลังจะออกสู่ท้องตลาด นางสุชาดา นันทะพานิชสกุล (ลูกสาว) จึงได้สืบทอดกิจการ เพื่อสนองเจตนารมณ์ของคุณพ่อที่ได้อุตสาห์ริเริ่มมุมานะพยายาม จนกระทั่งในปัจจุบันบริษัทฯ ได้มีผลิตภัณฑ์ออกสู่ท้องตลาด ทั้งในประเทศและต่างประเทศ และมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องภายใต้การบริหารงานของนายสิทธิวัฒน์ นันทะพานิชสกุล (หลานของนายคเชนท์)
      ตลอด 40 ปี ที่ผ่านมา บริษัท ไก่ดำมหากิจ จำกัด ได้มีการขยายการผลิต และพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง ผลิตผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูง ได้มาตราฐานระดับสากลผ่านขั้นตอนการผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ถูกสุขอนามัย โดยทางโรงงานได้รับการรับรองมาตราฐานระดับสากล อาทิเช่น HACCP, GMP, HALAL, THAILAND TRUST MARK, ISO, LAB TEST, FDA NUMBER รวมถึงหน่วยงานเอกชนทั้งในประเทศและต่างประเทศ บริษัทฯ มีความมุ่งมั่นทุ่มเทการวิจัย และพัฒนาผลิตภัณฑ์รวมถึงเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัยได้มาตราฐานสากล ทำให้ผู้บริโภคทั้งในประเทศและต่างประเทศยอมรับถึงคุณค่าของผลิตภัณฑ์ บริษัทฯ ได้รับมาตราฐานระดับ “ดีมาก” จากกระทรวงอุตสาหกรรมเพื่อรองรับการเติบโตและความต้องการสินค้าในตลาดที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องและรวดเร็ว ผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ อาทิเช่น ซุปไก่ดำสกัด ซุปไก่ดำสกัดผสมสมุนไพร ซุปไก่ดำสกัดผสมน้ำผึ้ง ไก่ดำกระป๋องตุ๋นยาจีน เครื่องดื่มรังนกบรรจุขวด ซุปหูฉลามสกัด เครื่องดื่มพรุนสกัดเข้มข้น เครื่องดื่มมิกซ์เบอร์รี่สกัดเข้มข้น เครื่องดื่มองุ่นสกัดเข้มข้นผสมกลูตาไธโอน น้ำสมุนไพรสกัด  ฯลฯ
       ผลิตภัณฑ์ของโรงงานจะออกสู่ตลาด ภายใต้เครื่องหมายการค้า บอนแบค (BONBACK), เพรียว (Pure), บาสบอน (BASSBON), รังทอง (Golden Nest) และรังทอ (Rungthor) เป็นต้น
       นอกจากนี้ ด้วยความไว้วางใจในคุณภาพของผลิตภัณฑ์และมาตราฐานในการผลิต บริษัทฯ จึงได้รับความเชื่อมั่นจากบริษัทเอกชนและห้างค้าขนาดใหญ่ ให้ผลิตเครื่องดื่มคุณภาพเพื่อจัดจำหน่ายภายใต้เครื่องหมายการค้าของตนเอง ในรูปแบบสินค้า OEM ผลิตภัณฑ์ที่บริษัทฯ ได้รับการไว้วางใจจากผู้ว่าจ้างให้ผลิต เช่น เทสโก้, มายช้อยส์, คาร์ฟู, เบลล์, บี เบิร์ด, พาวเวอร์พลัส, จางเจียเยี่ยน, รังนกไทย เป็นต้น

                 ด้วยประสบการณ์อันยาวนาน ผู้บริโภคจึงมั่นใจได้ในคุณภาพและมาตราฐานในการผลิต   
 
 
 
 

นโยบายด้าน GMP HACCP & ISO22000            บริษัท ไก่ดำมหากิจ จำกัด ขอแสดงเจตนาการจัดตั้งระบบควบคุมคุณภาพ ได้แก่ ระบบการจัดการโปรแกรมพื้นฐานด้านสุขลักษณะในโรงงาน (Food Hygiene) หรือ GMP (Good Manufacturing Practice) และระบบวิเคราะห์อันตรายและควบคุมจุดวิกฤต (HACCP) ตามมาตรฐาน FAO/WHO. 2003. Recommended International Code of Practice General Principles of Food Hygiene (CAC/RCP 1-1969, Rev. 4: 2003), pp. 1-30. In Codex  Alimentarius Commission: Food Hygiene Basic Texts, 3 ed. Join FAO/WHO Food Standards Programme, FAO, Rome. And its CAC/RCP 1-1969, Rev.4-2003 Annex : Hazard  Analysis and  Critical Control Point (HACCP) System and  Guidelines for its Appication

            บริษัทฯ ขอประกันคุณภาพผลิตภัณฑ์ที่จำหน่ายทั่วถึงลูกค้า อันเป็นผลมาจาการพัฒนาและจัดตั้งระบบ GMP, HACCP & ISO22000 ในบริษัทซึ่งครอบคลุมถึงพื้นที่เกี่ยวข้องทั้งหมดทั้งด้านคุณภาพการผลิตผลิตภัณฑ์ พนักงานของบริษัทได้รับการสนับสนุนในการดำเนินการพัฒนาระบบ GMP , HACCP & ISO22000 ทั้งทางด้านการจัดการและความรับผิดชอบ นอกจากนี้บริษัทยังสนับสนุนการศึกษาและฝึกอบรมระบบ GMP , HACCP & ISO22000 แก่พนักงานเพิ่มเติมโดยการให้เข้าร่วมสัมมนาและปฏิบัติการทั้งในและนอกบริษัท

            การตรวจสอบระบบ GMP , HACCP & ISO22000 จะกระทำอย่างสม่ำเสมอ และเมื่อมีความจำเป็นในการปรับปรุงระบบ บริษัทฯ ขอยืนยันความประสงค์ในการจัดตั้งระบบ GMP , HACCP & ISO22000 ภายในบริษัทฯ และพร้อมให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่ในทุกด้านที่จำเป็นในการดำเนินการ เพื่อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและความปลอดภัยจำหน่ายแก่ผู้บริโภคต่อไป

           บริษัท ไก่ดำมหากิจ จำกัด มีนโยบายด้าน GMP , HACCP & ISO22000 ดังนี้ 

" เรามุ่งมั่นผลิตสินค้าที่มีคุณภาพ และมีความปลอดภัยในราคาที่เหมาะสม และพัฒนาปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง เพื่อความพึงพอใจของลูกค้า "

 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้